Làm đẹp
 
 
Bí quyết sở hữu làn da trắng mịn 

Không phải người phụ nữ nào cũng được trời phú cho một làn da trắng đẹp. Nhưng ước mơ có được làn da trắng sáng mịn màng không là của riêng ai. Nào hãy thử khám phá những bí mật nho nhỏ này để biến ước mơ thành hiện thực bạn nhé.Tại sao bạn có làn da ngăm đen nhưng người khác lại trắng đẹp đến vậy? Đơn giản bởi vì:

 

1. Da bạn hấp thụ tia UV. Vậy nên đừng để tia nắng mặt trời "chạm" vào da bạn.

 

2. Hắc tố melanin quá phát triển. Cách tốt nhất là phải làm giảm sự sản sinh hắc tố melanin, vì nó chính là thủ phạm khiến da bạn có màu nâu đen.

 

Một số thành phần trong các sản phẩm làm trắng da mà bạn nên dùng như:

 

1. Axit kojic

 

Thành phần này thường được dùng để làm sáng da ở Nhật Bản. Nó là một chất ức chế tyrosinase làm giảm sự sản xuất sắc tố melanin gây sậm màu da.

 

2. Chiết xuất từ cam thảo

 

Tránh được tia cực tím UVA và UVB có hại cho da và cũng có thành phần chất gây ức chế sản sinh hắc tố melanin như axit kojic.

 

3. Lô hội

 

Lô hội giúp ngăn cản tia UV và làm da trắng dần lên.

 

4. Octyl-p-methoxycinnamate

 

Được ví như tấm màn chắn ngăn cản tia UV rất tốt.

 

5. Octyl salixylat

 

Là một loại muối của axit saliculic được tìm thấy trong lá cây lộc đề cũng có tác dụng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

 

6. Oxybenzone

 

Hoạt chất chống nắng bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA.

 

Các loại kem làm trắng da, kem làm mờ màu da glycolic, kem tẩy trắng để đổi màu da có chứa các thành phần làm trắng cộng thêm với hydroquinon, phức hệ axit hydroxy alpha/beta cho bạn kết quả tốt nhất. Vì vậy bạn nên chọn sản phẩm có chứa hydroquinon, axit glycolic và chiết xuất cam thảo cho làn da của bạn.

 

Theo Cosmetics