Làm đẹp
 
 
15 phút tự tin  

Bên cạnh việc chuẩn bị những bộ trang phục công sở thì việc trang điểm cũng không kém phần quan trọng. Đây là 5 bước để tạo vẻ đẹp tự tin cho bạnBước 1: Dùng kem lót nền, lót một lớp nhẹ trên bề mặt da. Có tác dụng giữ ẩm da, bảo vệ da khi ra ngoài ánh nắng. Nên chọn loại phấn, kem lót có tông màu gần giống màu da. Sau đó đánh phấn nền từ mặt xuống cổ, đánh một lớp phấn nền nhẹ.

 

Bước 2: Đánh màu mắt, từ giữa bầu mí mắt sang mí khoé mắt, dài xuống đuôi mắt, tán đều màu mắt lên qua mí mắt và một lớp nhẹ dưới mi mắt.

 

Nên: Chọn màu mắt có màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng, rạng ngời, như màu hồng phấn, nâu đất, cam vàng. Nếu bạn muốn pha màu mắt thì nên pha từ hai màu là tốt nhất vì như thế sẽ dễ dàng trong thao tác pha màu, không mất quá nhiều thời gian khi trang điểm.

 

Không nên: Chọn pha từ 3 màu mắt trở lên, như thế sẽ làm tạo sự chú ý quá nhiều về ngoại hình của bạn, và làm mất thời gian khi trang điểm.

 

Bước 3: Dùng bút chì kẻ nhẹ phần đuôi chân mày, dùng cọ tán đều màu bút chì kẻ chân mày làm cho nó trông đều đặn hơn.

 

Không nên: Vẽ chân mày quá kỹ, vì như thế sẽ làm mất đi nét tự nhiên vốn có ở bạn, vì đây là make-up công sở nên cần trang điểm sao cho thật nhẹ nhưng vẫn tạo nên sự tự tin cần thiết khi giao tiếp.

 

Nên: Tuỳ vào chân mày thật của bạn, đậm hay nhạt, nếu đã đậm thì thôi không vẽ bút chì chân mày nữa. Nếu chân mày của bạn thuộc dạng thưa và nhạt thì cần thêm chút màu bút chì lên chân mày. Xu hướng thời trang năm nay là màu chân mày nâu nhạt, nhẹ nhàng, tạo vẻ thanh thoát.

 

Bước 4: Bấm lông mi xong dùng mascara chuốt nhẹ trong ra ngoài, chuốt nhẹ mi dưới.

 

Không nên: Gắn mi giả khi đến công sở, như thế sẽ không tự nhiên.

 

Bước 5: Chọn son môi màu sắc tự nhiên, nhẹ nhàng. Vẽ một viền môi nhẹ và dùng son môi kẻ đều trên môi. Thoa chút son bóng để giữ màu son được lâu hơn. Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể dùng son dưỡng môi nhẹ nhàng. Dùng phấn má hồng, tán nhẹ từ gò má tán nhẹ đều lên hướng thái dương.

 

Theo Đẹp