Làm đẹp
 
 
Phục hồi làn da sau sinh 

Khi mang thai, làn da của người phụ nữ bị tác động bởi các hormone nên bị khô đi và rạn ra rất nhiều. Tình trạng này còn kéo dài ngay cả sau khi đã sinh con, vì thế, bạn cần chú ý để có một chế độ chăm sóc đặc biệt hơn.Vào mỗi buổi tối, bạn nên dùng nước tẩy trang lau sạch da, dùng kem (phù hợp) bôi lên da. Thực hiện những thao tác massage hàng ngày ở những vùng có vết nám, vết rạn như bụng, mông và đùi với kem dưỡng cung cấp độ ẩm tối đa cho da. Đồng thời, lau rửa cơ thể 1-2 lần trong một tuần bằng nước các loại cây thảo dược, để giảm thiểu những tế bào da chết của lớp da bên ngoài.

 

Sau khi sinh con, phần bụng của bạn có khuynh hướng nhỏ lại từ từ. Trải qua nhiều tuần lễ, da bụng của bạn mới bắt đầu căng trở lại và phải có thời gian để tử cung của bạn có thể hẹp lại từ từ như ban đầu. Vậy nên bạn cần massage da bụng mỗi ngày với sữa giữ ẩm hoặc dầu dược phẩm. Cách thực hiện là xoa bóp đều từ phần bụng dưới lên đến ngực.

 

Nếu bạn tăng cân nhiều dễ xuất hiện những tế bào bị viêm. Để giảm cân và lượng mỡ dưới da, bạn chịu khó tuân thủ những bài tập thể dục hàng ngày và một chế độ ăn uống hợp lý, thậm chí phải có chế độ ăn kiêng đặc biệt dành cho bà bầu.

 

Theo VTV.vn