Bí đao là một loại quả quý, vừa có thể dùng làm thực phẩm lại có thể làm thuốc. Những nghiên cứu mới nhất đã cho thấy, bí đao có tác dụng giảm béo.
Bí đao chứa protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt… Bí đao có thể ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, phòng chống sự tích mỡ của cơ thể. Ngoài ra, hạt bí đao có tác dụng của một tố chất can thiệp vào sự tăng sinh, còn vỏ bí đao có tác dụng lợi tiểu.
Bí đao không có chứa lipid, lượng natri thấp, chất axit có trong quả chẳng những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn ức chế sự chuyển hoá đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể.
Vì những lý do đó, người bị xơ cứng động mạch, cao huyết áp, động mạch vành, viêm thận thường xuyên ăn bí đao sẽ rất tốt, đồng thời nó còn là món ăn lý tưởng của người béo.
Theo VTV.vn