Góc của trẻ
 
 
Say rượu từ trong bụng mẹ  

Một em bé Ba Lan vừa lọt lòng mẹ đã có nồng độ cồn trong máu là 1,2 phần nghìn (promille). Mẹ của bé là một phụ nữ 34 tuổi, chị ta nhập viện tại Sosnowiec (Ba Lan) cùng với cơn đau đẻ và dáng đi siêu vẹo của một người hoàn toàn say xỉn.Các bác sĩ của bệnh viện đã phải nỗ lực hết mình để giành giật sự sống cho cháu bé, họ đã phải “giã rượu” cho bé nhưng tình trạng sức khoẻ của đứa trẻ vẫn rất nguy kịch, kênh truyền hình TVN 24 của Ba Lan đưa tin.

 

Sản phụ 34 tuổi này đã sinh con trong tình trạng say mềm. Sau khi chào đời được 12 giờ mà nồng độ cồn trong máu của bé vẫn còn ở mức 1,2 promille, một mức rất nguy hiểm. Chính vì vậy mà đứa trẻ phải được chăm sóc với điều kiện đặc biệt.

 

Ông Andrzej Siwiec, giám đốc bệnh viện ở Sosnowiec cho biết: Đó sẽ là một sự huỷ hoại khủng khiếp, nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển cả về thể lực và trí tuệ của cháu bé sau này.

 

Còn đối với người sản phụ thì đây là lần vượt cạn thứ bảy của chị ta. Ngay sau khi sinh, người mẹ đã lập tức bỏ con và chuồn khỏi bệnh viện. Nhưng người mẹ của “rượu” đã bị bắt giữ ngay vào ngày hôm sau. Tất cả các con của người phụ nữ này đều do ông bà nuôi dưỡng. Viện kiểm sát đã tiến hành khởi tố vụ án.

 

Theo Tiền Phong