Góc của trẻ
 
 
Để bé sinh ra được khỏe mạnh 

Khi mới sinh, các bé thường được cắt cuống nhau và như vậy là bé đã bắt đầu bước vào cuộc sống mới. Tuy nhiên các nhà khoa học lại cho rằng, cắt cuống nhau vội vã có hại cho sức khoẻ của cả mẹ và bé.Trong những phút đầu sau khi sinh, cơ thể của trẻ cần được phục hồi nồng độ sắt trong máu. Trẻ chỉ có thể có được điều đó thông qua một con đường duy nhất, đó là liên kết với mẹ qua sợi dây nhau. Nếu không được liên kết với mẹ, nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm (bệnh thiếu máu) ở trẻ là rất cao.

 

Trước đây người ta thường quan niệm rằng, càng cắt dây nhau nhanh, người mẹ càng ít nguy hiểm. Tuy nhiên, các y bác sỹ có kinh nghiệm đều có cùng một quan điểm: “Không có một cơ sở khoa học nào chứng minh rằng cắt nhau thai nhanh sẽ có lợi cho sức khỏe của mẹ”.

 

Các bác sỹ cũng khuyên: chỉ cắt nhau thai sau khi sinh được 3 phút. Theo bác sỹ Andrei Uick - giáo sư trường đại học Liverpool (Anh), điều này đặc biệt quan trọng cả trước khi sinh và cả khi thực hiện phương pháp mổ tử cung.

 

Tổ chức Y tế thế giới khẳng định sẽ phổ biến rộng rãi về quan điểm này cho các bác sỹ phụ sản. Đồng thời đưa ra lời khuyên dành cho các bà mẹ tương lai: nên thường xuyên xin tư vấn ở bác sỹ.

 

Theo drugme