Sống khỏe
 
 
Ăn kiêng theo nhóm máu Những người nhóm máu O

 

Nên: ăn thịt (trừ thịt lợn), cá và các thực phẩm từ biển, rau và hoa quả (trừ hoa quả chua), chuối, bánh mỳ đen (ăn một lượng nhỏ), trà xanh hoặc trà thảo dược. 

 

Hạn chế: tất cả các loại hạt, trừ lúa mạch.

 

Tránh: đường, rau họ cải (trừ súp lơ), lúa mỳ và tất cả những sản phẩm từ lúa mỳ, ngô và tất cả những sản phẩm từ ngô, cam quýt, kem, cà phê, rượu.

 

Những người nhóm máu A

 

Nên: ăn rau củ, những loại cây họ đậu, cà phê, trà xanh, rượu vang đỏ, nước ép cà rốt, dứa, bưởi, các loại hoa quả (trừ cam, quýt, đu đủ, chuối, dứa, dừa), cá (trừ cá biển, cá thờn bơn, cá trích và trứng cá).

 

Hạn chế: sữa

 

Tránh: nước cam ép, trà đen, thịt (có thể ăn thịt gà, nhưng không nên ăn nhiều), các thực phẩm từ sữa, các thực phẩm từ lúa mỳ, hạt tiêu, kem, đường, dầu ngô.

 

Những người nhóm máu B

 

Nên: ăn thịt (ngoại trừ thịt gà và thịt vịt), cá, các thực phẩm từ sữa, trứng, các loại hạt (trừ lúa mạch và lúa mỳ), các loại đậu, rau củ (trừ ngô, cà chua, oliu), hoa quả (trừ dừa), trà xanh và trà thảo dược.

 

Hạn chế: nước ép cam, rượu, bia, cà phê, trà đen.

 

Tránh: các thực phẩm từ biển, thịt lợn, thịt gà, ngô, đậu ván, cà chua, các đồ uống có ga.

 

Những người nhóm máu AB

 

Nên: ăn thịt, cá (ngoại trừ đồ biển), các thực phẩm từ sữa, dầu ôliu, lạc, các loại hạt (trừ lúa mạch và lúa mỳ), rau củ (trừ hạt tiêu, ngô), hoa quả (trừ hoa quả chua), cà phê, trà xanh và trà thảo dược.

 

Hạn chế: rượu, bia

 

Tránh: các loại họ đậu, rượu đỏ, giăm bông, hạt tiêu, lúa mỳ và ngô

 

Theo wmj