Sống khỏe
 
 
Sảng khoái sau ngày làm việc mệt mỏi 

Trở về từ cơ quan, bực bội, mệt mỏi và căng thẳng… Bạn cần phải thư giãn. Hãy làm theo cách sau đây và kết quả là bạn sẽ khỏe hơn sau ngày làm việc mệt mỏi.Thư giãn cho chân

 

Sau một ngày làm việc, chắc hẳn chân bạn đã rất mệt và mỏi, việc này ảnh hưởng rất xấu tới tâm trạng của bạn. Thế nên, khi về nhà, bạn nên nhanh chóng tháo giầy, hãy đi chân đất hoặc đi những đôi dép thật mềm và mỏng.

 

Nếu quá mệt mỏi và không thể vào phòng tắm, bạn hãy nằm lên giường, dơ hai chân thật cao và dựa chân vào tường. Làm như thế khoảng 5 phút, máu sẽ lưu thông tốt hơn. Kết quả là bạn sẽ hết mệt mỏi và cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

 

Ngoài phương pháp trên: bạn hãy ngâm chân khoảng 5 phút. Ngâm chân giúp tuần hoàn máu tốt. Hãy lấy hay chậu nước: một chậu nước nóng (khoảng 40°С) và một chậu nước lạnh (dưới 30°С). Ngâm chân vào nước nóng một vài giây, rồi lại ngâm chân bằng nước lạnh. Lặp lại liệu pháp này từ 3 – 4 lần.

 

Một cách đơn giản hơn, đó là chỉ ngâm chân bằng nước nóng pha thảo dược. Cho một thìa thảo dược (hoa cúc, huyết sâm) vào 1l nước nóng. Ngâm chân vào dung dịch vừa pha. Bạn nhớ đổ thêm nước nóng và chậu nước khi nước bị nguội.

 

Nếu có thể, bạn nên tắm trong bồn và thả thêm các loại thảo dược có mùi thơm vào bồn tắm. Mùi thơm sẽ giúp hệ thần kinh của bạn được thư giãn.

 

Thư giãn cho tay

 

Bạn đừng quên rằng, cùng với chân, tay cũng cần được thư giãn. Ngâm tay vào nước nóng, sau đó bôi một lớp kem giữ ẩm cho da tay, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái.

 

Thư giãn cho mặt

 

Bạn hãy dùng mặt nạ giàu vitamin (khoai tây, dưa chuột) để thư giãn cho các cơ mặt. Trước khi đắp mặt nạ, bạn nên đắp một chiếc khăn mỏng, ấm. Bạn chỉ nên thực hiện liệu pháp này vài phút. Các cơ mặt của bạn sẽ giãn ra và bạn không còn cảm thấy căng thẳng nữa.

 

Chải tóc

 

Hãy chải tóc chậm rãi, từ gốc tới ngọn. Tốt nhất bạn nên chọn lược được làm từ nguyên liệu tự nhiên. Chải tóc không chỉ giúp bạn thư giãn, mà còn giúp tóc bạn trở nên bóng mượt hơn.

 

Thư giãn thắt lưng

 

Bạn hãy ngồi ở cạnh của chiếc ghế, chân duỗi thẳng, bàn chân căng về phía thân người. Hai tay dơ lên cao, lòng bàn tay vuông góc với cánh tay. Hai tay đẩy ra sau đầu. Khi hít thở - hai tay vươn lên cao, khi thở ra - thân mình đổ hướng về phía chân. Lặp lại bài tập này 3 lần.

 

Thư giãn vai

 

Vai ngả về đằng sau, đầu ngửng cao, cằm vươn ra phía trước. Tiếp đó, thực hiện bài tập, vai hơi thấp xuống, nghiêng đầu sang vai trái, phải, trước sau.

 

Ngoài những phương pháp giúp cơ thể thư giãn trên, bạn còn cần phải uống thêm nước tinh khiết, nước ép trái cây hoặc trà xanh. Tất cả những loại đồ uống đó đều có thể giúp bạn sảng khoái trở lại. 

 

Theo womenmagazine